Cách chế biến đầu cá hồi không tanh

Đầu cá hồi là một loại thực phẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng thích ăn đầu cá hồi vì sợ mùi tanh của nó. Hôm nay, 102food.vn sẽ giúp các bạn cách chế biến đầu cá hồi không tanh.

Các nguyên liệu để khử mùi tanh đầu cá hồi:

Muối, gừng, rượu.

Đầu tiên bạn cần rửa sạch đầu cá sau đó chặt thành những miếng nhỏ (khoảng 6 – 8 miếng), lấy những miếng cá đó bóp với muối trắng, ướp một lúc rồi đem đi rửa sạch. Tiếp theo, bạn hãy đổ một chút rượu trắng, gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp chúng khoảng 10 phút thì rửa sạch là bạn có thể hoàn toàn yên tâm đem đầu cá đi chế biến các món ăn mà không lo về mùi tanh của nó.

Xem thêm: Chế biến các món cá hồi đơn giản

Các cách chế biến đầu cá hồi không tanh:

Cách 1:

Đầu cá hồi, bổ dọc, chặt miếng vừa ăn, lột bỏ mang cá .

Cho cá hồi vào thau, ngâm muối cùng nước cốt chanh và dùng tay trộn đều, rồi đổ bỏ nước nhớt của cá. Rửa sạch lại bằng nước lạnh lần 2, vớt ra,  để ráo.

Cách 2:

Đầu cá hồi chặt miếng vừa ăn. Rửa sạch bằng nước lã, để ráo .

Gừng thái chỉ, ướp cá hồi cùng với gừng và 1 chút rượu trắng, dùng tay trộn đều, và để khoảng 20 phút cho ngấm. Đây là một khâu quan trọng, làm giảm đáng kể  mùi tanh của cá hồi trong quá trình chế biến.

Đầu cá hồi đã được làm sạch chỉ với một số bước đơn giản, vậy thì còn chần chừ gì nữa, các mẹ hãy nhanh tay vào bếp thôi nào. Lấy nguyên liệu chính là đầu cá hồi, mình sẽ chỉ cho các bạn cách nấu một số món ăn  tại đây nhé: đầu cá hồi nấu canh chua hay là món lẩu đầu cá hồi cũng cực kì thơm ngon, hấp dẫn này.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *