Cách khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên chúng lại khá nặng mùi. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả. Hãy cùng 102Food và theo dõi nhé!

Cách khử mùi hôi của thịt bò

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn đem một củ gừng đi nướng. Sau khi gừng chín, bạn cạo đi lớp vỏ cháy rồi giã nhuyễn và xát lên thịt bò, cuối cùng xả lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, để khử đi mùi hôi của thịt bò bạn còn có thể ướp chúng với tỏi hoặc nướng hành củ khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Mùi hôi của thịt bò còn bám trên nhiều vật dụng, trên da tay,… mang đến cảm giác khó chịu cho gia đình bạn. Vậy hãy cùng 102Food học cách khử đi mùi hôi khó chịu đó nhé.

Cách khử mùi hôi bám trên vật dụng

Sau khi sơ chế xong thực phẩm, đặc biệt là thịt bò bạn hãy rửa sạch dụng cụ nấu nướng bằng giấm hoặc nước có pha sẵn bột nở. Sau đó, bạn dùng một ít nước trà để rửa lại các dụng cụ đó. Đảm bảo các dụng cụ nấu nướng của bạn sẽ hết sạch mùi hôi.

Cách khử mùi hôi của thịt còn vương trong bếp hoặc trong nhà

Bạn dùng bột nở để lau chùi những bề mặt có mùi hôi của thịt bò. Tiếp tục dùng giấm trắng lau sạch những bề mặt này. Sau khi giấm khô bạn lấy khăn ẩm lau lại một lần nữa. Làm như vây, mùi hôi còn vương trong những gian bếp, trong nhà bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Với những khu vực kín hơi như trọng tủ lạnh, tủ chén, ô tô,…bạn hãy đặt túi than củi (mở miệng túi) trong khoảng 1 tuần. Than với tính chất sẽ hút hết mùi hôi do thịt gây ra.

Cách khử mùi hôi của thịt trên da tay

Cắt đôi quả chanh rồi chà chúng lên hai bàn tay có mùi thịt. Sau đó, rửa sạch tay bằng xà bông và nước ấm. Bạn hòa tiếp một lượng nước rửa chén và đường tương đương nhau rồi dùng chúng để rửa tay.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi cùng 102Food!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *