Sự thật kinh hoàng về cá hồi gốc Mỹ

Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện những con cá hồi được đánh bắt ở Seattle bị nhiễm khuẩn bởi nguồn nước chứa 80 loại thuốc độc hại. Trong đó có cocaine và nicotine.

Bài báo này được đăng trên tờ Tạp chí Ô nhiễm Môi trường. Bài báo cho biết cá hồi được đánh bắt tại Mỹ, cụ thể là thành phố Seattle, đều bị nhiễm khuẩn.

Người ta đã tiến hành kiểm tra chất lượng nước ở thành phố này. Kết quả phát hiện nguồn nước thải chứa 80 loại thuốc độc hại khác nhau. Trong đó phải kể tới cocaine, thuốc kháng sinh, chất nicotine, thuốc chống trầm cảm…

Thậm chí còn tìm thấy những chất độc hại này ở khu vực được cho là nguồn nước sạch.

Qua kết quả phát hiện trong nước chứa các chất trên cùng những sản phẩm cá nhân khác. các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện ra nồng độ những loại thuốc có trong danh sách trên khá cao trong mô của những con cá hồi Chinook ở Seattle.

Nhà nghiên cứu môi trường Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ Jim Meador – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết:

“Nồng độ chất độc hại trong nước thải cao hơn dự kiến. Chúng tôi đã kiểm tra mẫu của 150 hợp chất và phát hiện 61% trong đó tồn tại trong nước thải. Do đó chúng tôi biết những hợp chất này sẽ chảy về phía cửa sông”.

Xem thêm: Giật mình trước tốc độ sinh trưởng của cá hồi biến đổi gen

Ông Meadoer cho biết thật may, những loại thuốc được phát hiện trong cá hồi không gây ra mối đe doạ trực tiếp tới sức khỏe con người, bởi nồng độ chúng quá thấp.

Tuy nhiên, nghiên cứu này lại cho thấy, những chất độc này là nguyên nhân gây ra tỷ lệ chết các con cá nhỏ ở trong vùng khá cao.

Đây không phải lần đầu các nhà nghiên cứu phát hiện cá hồi nhiễm chất độc hại. Dù cá hồi là một trong những thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên cá hồi nuôi lại luôn được cân nhắc.

Hiện những con cá hồi nuôi phần lớn sống trong điều kiện ô nhiễm bởi hóa chất, kháng sinh, chất gây ung thư…

Trước đây, cá hồi Châu Âu cũng đã từng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vào năm 2004, một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện cá hồi Đại Tây Dương Scotland cũng chứa hóa chất gây ung thư.

Nguồn: Theo Telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *