Mỳ xào thịt bò ngọt tuyệt đến từ 102food

Mỳ xào thịt bò là một món ăn ưa thích của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, muôn tạo ra một đĩa mì hoàn hảo các bạn cần nắm trong tay một số bí kíp được đây:

Nguyên liệu bao gồm:

  • 2 vắt mỳ (nên chọn mỳ vằn thắn, có thể mua ở siêu thị)
  • 150 gram thịt thăn bò Mỹ
  • 1/2 củ cà rốt, 150 gram cải ngồng, 2 tép tỏi to bằm nhỏ
  • Gia vị: chút đường, dầu ăn.
  • Nước sốt bao gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 

Cách làm mỳ xào thịt bò:

Bước 1: Rau ngồng cải các bạn nhặt đoạn non rồi rửa sạch.

Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn ướp chúng với 1 muỗng canh xì dầu, đường, 1 muỗng canh dầu hào trộn đều để khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Bạn nên ngâm mỳ vào nước lạnh nếu có thời gian hoặc nếu không bạn hãy đun sôi nước rồi sau đó trần qua mì. Để đến khi sợi mỳ tơi ra bạn hãy cho ít dầu ăn vào đảo đều nhằm tránh mỳ bị rối khi xào

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho thêm một chút dầu. Đợi dầu sôi, bạn cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút tiếp thịt bò vào xào qua đến khi thịt bò săn lại thì bạn cho ra đĩa.

Bước 5: Tiếp tục, bạn đổ rau cải vào xào. Sau đó thêm 1/4 bát con nước vào đảo cùng và đậy vung từ 3-5 phút cho rau ngồng cải chín, rồi vớt ra đĩa

Bước 6: Bạn thả mì vào đảo đều. Tiếp đến, cho tiếp thịt bò, rau cải, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào vào đảo đều, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm chút tương ớt vào xào chung với mì để vị cay đều hơn,  nhanh tay khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị rồi bắc ra.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *