Bí quyết phân loại và chọn mua thịt bò Mỹ ngon

Sản phẩm thịt bò Mỹ có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời. Nó đang là loại thực phẩm được ưa chuộng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, muốn món ăn trở nên hấp dẫn, ngon miệng bạn phải nắm trong tay bí kíp để phân loại và chọn mua thịt bò Mỹ ngon.

Đặc điểm nổi bật của thịt bò Mỹ

Một miếng thịt bò Mỹ nhập khẩu ngon, chất lượng thì cần có những đặc điểm sau. Thứ nhất là thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn. Thứ hai là phần mỡ bò thường có màu vàng nhạt, vân thịt trong đẹp. Thứ ba là khi bạn đưa thịt lên mũi ngửi thì thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

Một trong những lưu ý nho nhỏ giúp các bạn phân loại và chọn mua thịt bò Mỹ:

  • Nếu thịt có màu đỏ sậm, mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già và thường dai.
  • Nếu thịt màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm thường là thịt trâu.

Thông thường thịt bò Mỹ nhập khẩu thường khác với thịt bò nội địa của Việt Nam ở chỗ đó là có vân rất đẹp, tỉ lệ vân mỡ và thịt đều hơn nên ăn ngọt và mềm. Còn với thịt bò nội địa do lượng mỡ trên thịt phân bố không đều nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy phần thịt không chắc và hơi khô.

Xem thêm: Bí kíp chế biến thịt bò Mỹ ngon và đơn giản ngay tại nhà

Lựa chọn thịt bò Mỹ theo món ăn thích hợp:

  • Khi làm thịt bò bít-tết (beefsteak) thì phần thịt có thể chọn thịt cổ vai bò Mỹ hay dẻ sườn bò Mỹ
  • Khi làm món nướng, bò xào, bò lúc lắc thơm ngậy thì bạn có thể chọn phần ba chỉ bò Mỹ bởi phần thịt này rất mềm, lượng mỡ lại vừa đủ, nên ăn không bị ngấy.
  • Nếu muốn làm món bò sốt vang thì lõi thăn vai bò Mỹ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi vì phần thịt này nhiều gân, khi nấu sẽ giòn ngon.
  • Khi nấu lẩu hoặc phở, bạn hãy nên thử bắp hoa bò Mỹ.
  • Đối với món BBQ đãi tiệc cả nhà thì bạn nên chọn sườn non bò Mỹ có xương.

Nên mua thịt bò Mỹ ở đâu?

Với các sản phẩm từ thịt bò Mỹ (thịt ba chỉ bò Mỹ, thịt bắp hoa bò Mỹ, thịt dẻ sườn bò Mỹ, lõi thăn vai bò Mỹ, sườn non bò Mỹ có xương, thịt cổ vai bò Mỹ) đã được kiểm định ATTP bởi chi cục thú y và ATVSTP, 102food.vn cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tận tay khách hàng.

thịt bò Mỹ

Đồng thời, chính sách giá cũng được 102food.vn chú trọng. Khi đến với 102food.vn bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua thịt bò Mỹ. Sản phẩm thịt bò ngon, chất lượng với mức ưu đãi lớn.

Không những vậy, hệ thống giao hàng của 102food.vn còn trải dài khắp địa bàn Hà Nội. Vậy nên chỉ cần một cú nhấc điện thoại; sản phẩm sẽ đến tay bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất

Ngoài ra, ở 102food.vn còn có thêm các sản phẩm thịt bò nhập khẩu của các nước như Argentina, Úc vô cùng hấp dẫn, bạn có thể xem tại đây.

Từ những gợi ý trên về cách phân loại và chọn mua thịt bò Mỹ ngon. Kèm theo địa chỉ mua hàng uy tín hi vọng các bạn sẽ chọn được những miếng thịt bò chất lượng. Để bạn có thể chế biến ra những món ăn tuyệt vời cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *