Phương pháp rã đông thịt bò hiệu quả

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, nhiều người thường có thói quen mua nhiều thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian mua sắm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đưa thực phẩm về trạng thái ban đầu và chế biến. Hôm nay 102food.vn sẽ giới thiệu với các bạn 3 cách thông thường để rã đông thịt bò và thực phẩm an toàn.

Tham khảo: Hướng dẫn làm lẩu ba chỉ bò Mỹ ngày mưa

Nếu bạn có thời gian thì hãy rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh là cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong “cuộc chạy đua” với thời gian thì 102food.vn sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để rã đông thịt bò

1. Phương pháp với tủ lạnh:

Nhiều người có thói quen rã đông thịt bò trong điều kiện nhiệt độ thường. Tuy nhiên thói quen này sẽ khiến vi khuẩn trong thịt sinh sôi và phát triển. Cách tốt nhất, an toàn nhất là để chúng vào ngăn mát để xả từ từ.

Bạn hãy chia phần thịt thành những miếng mỏng. Làm như vậy thịt của bạn sẽ nhanh mềm hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không phải đợi lâu.

2. Phương pháp với nước lạnh:

Với phương pháp này bạn chỉ việc cho thịt bò vào túi ni lông hoặc hộp bịt kín. Từ từ thả chúng vào thau nước lạnh để thịt mềm hoàn toàn. Khoảng 500g thịt, chưa đầy 1 giờ là thịt đã rã đông. Còn với khối thịt lớn thì bạn cần khoảng thời gian lơn hơn khoảng từ 2-3h

Một lưu ý nhỏ nhỏ bạn không nên sử dụng nước nóng, ấm vì đó có thể là điều kiện để vi khuẩn sinh sản. 

3. Phương pháp với lò vi sóng:

Biện pháp này vừa đơn giản lại vừa nhanh. Bạn chỉ cần đặt khối thịt bò lên đĩa, cho vào lò vi sóng nhấn nút rã đông rồi đợi khoảng 2-4 phút.

Tuy nhiên, cách này có thể khiến miếng thịt rã đông không đều. Hơn nữa, trong khi chờ miếng thịt được rã hoàn toàn, các vi khuẩn có hại hoàn toàn có thể xâm nhập vào.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm; thịt bò sau khi rã đông trong lò vi sóng phải chế biến và sử dụng trong vòng 2 giờ.

Hãy đến với 102food.vn để có thỏa thích lựa chọn các sản phẩm từ thịt bò Mỹ nhập khẩu các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *