Tiện lợi, đơn giản với món cơm nắm cá hồi

Có rất nhiều cách chế biến để tạo nên các món ngon từ cá hồi như nướng, xào, hấp hoặc chiên giòn. Hôm nay 102food.vn muốn cùng các bạn thực hiện một món ăn vô cùng đơn giản, hấp dẫn phù hợp với dân văn phòng đó chính là món cơm nắm cá hồi ngon tuyệt.

Xem thêm: Hướng dẫn làm lẩu ba chỉ bò Mỹ ngày mưa

Nguyên liệu làm món cơm nắm cá hồi:

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cá hồi sau khi được rửa sạch, bạn dùng giấy lau khô 2 mặt cá. Sau đó, rắc đều tiêu và muối vào cá và ướp khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 2: Cho một chút dầu và chảo, đợi chảo nóng thì bạn cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Sau khi cá chín, bạn để nguội rồi xé nhỏ để trộn với cơm trắng.

Bước 3: Cá sau khi được xé nhỏ bạn đem chúng đi trộn đều với cơm trắng. Lưu ý hãy sử dụng cơm vừa nấu chín hoặc nếu là cơm nguội thì nên hâm nóng lại để khi trộn cá và gia vị được thấm đều vào cơm.

Bước 4: Đầu tiên bạn hãy trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sau đó múc cơm trắng lên. Dùng tay nén chặt cơm ép cơm vào giữa ngón trỏ và ngón cái để tạo góc tam giác. Sau đó bạn xoay vài vòng để tạo thành góc nhọn của tam giác được đều. Bạn chỉ cần chuẩn bị cơm nắm cá hồi và thêm ít salad tuỳ thích là đã có bữa cơm trưa tiện lợi, ngon miệng và nhất là đầy đủ chất!

Món cơm nắm cá hồi rất dễ dàng chế biến phải không các bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nắm cá hồi này nhé. Xem thêm các sản phẩm bên 102Food để có thể chế biến nhiều món ngon hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *