3 lý do khiến bạn ăn cá hồi Nauy cực nguy hiểm

Cá hồi Nauy không chỉ chứa nhiều đạm mà còn là nguồn cung cấp các loại khoáng chất thiết yếu như vitamin A, omega-3… Tuy nhiên, nếu ăn cá hồi Nauy sai cách sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Hãy cùng nhau tìm hiểu để phòng tránh nhé!

1. Mua cá hồi không đảm bảo

Chất lượng thực phẩm đóng vai trò quyết định trong chế biến thành công món ăn. Cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu mua phải cá hồi không đảm bảo (bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulniculus). Thì sau khi ăn cá hồi Nauy rất có thể sẽ mắc các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Với tình trạng biển ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay; rất có thể cá hồi sẽ nhiễm phải một số kim loại độc hại như thủy ngân, domoic axit,… Đây đều là những nhân tố gây ung thư cao. 

Vì thế, bạn nên chọn mua cá hồi ở những cơ sở đảm bảo; có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn cần quan sát đặc điểm bên ngoài của cá hồi như: mắt trong, con ngươi đen sáng, mang không bị thâm, thịt tươi, chắc và đàn hồi. 

Chọn mua cá hồi Nauy rất là quan trọng

2. Sơ chế cá hồi không đảm bảo

Sơ chế cá hồi Nauy không đúng cách sẽ rất nguy hiểm

Cá hồi thường dùng để ăn sống, ăn gỏi do đó nếu không được sơ chế kỹ lưỡng thì ăn cá hồi Nauy sẽ rất dễ bị gây nhiễm khuẩn.

Sau khi chọn lựa được cá hồi đảm bảo, bạn cũng cần phải sơ chế đúng cách. Khi lọc xương, nên lưu ý đến xương lẻ dính trong thịt cá. Hãy dùng nhíp nhổ để gắp ra tránh bị hóc khi ăn. 

Để giảm mùi tanh cũng như làm sạch mình cá, bạn có thể sử dụng muối hột xát lên cá. Rồi ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha giấm hoặc chanh.

3. Bảo quản cá hồi sai cách

Bảo quản cá hồi Nauy phải đúng cách

Ướp lạnh cá hồi để bảo quản, sử dụng trong vòng 24 giờ. Không nên ăn cá hồi Nauy đã chuyển màu hay chảy nước. Với cá đông lạnh, khi sử dụng trước tiên phải cho vào ngăn mát để rã đông từ từ. Nếu để ra môi trường ngoài hoặc sử dụng lò vi sóng, thì thịt cá sẽ bị rã nát. 

Bạn có thể để cá đông lạnh để bảo quản lâu hơn. Bằng cách này bạn có thể bảo quản cá trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên nếu quá trình đông lạnh này bị ngắt quãng, toàn bộ việc bảo quản sẽ mất giá trị. Bạn bắt buộc phải sử dụng cá hồi sau lần rã đông đầu tiên. Hãy đến với 102Food, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bạn những thực phẩm tươi ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *