Bí quyết chọn thịt bò Mỹ tươi ngon

Thịt bò Mỹ là loại thực phẩm được ưa chuộng của nhiều gia đình. Từ thịt bò Mỹ bạn có thể làm ra nhiều món ăn ngon đa dạng, phong phú. Thế nhưng trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thịt bò giả không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Hôm nay 102food.vn xin hướng dẫn các bạn bí quyết chọn thịt bò Mỹ sao cho khi nấu chúng ta có món ăn tươi ngon, đảm bảo nhất.

Tham khảo: Hướng dẫn làm lẩu ba chỉ bò Mỹ ngày mưa

Cách nhận biết thịt bò thật:

– Bí quyết chọn thịt bò Mỹ ngon đầu tiên phải biết cách nhận biết thịt bò. Thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, thơm có mùi bò và mỡ bò màu vàng nhạt.

Lưu ý những đặc điểm của thịt bò giả:  Thịt có màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ to là bò già, khi ăn sẽ dai ngoách. Còn đối với thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu.

– Thịt bò giả có nang sán rất dễ biết vì nang nhìn giống hệt hạt gạo, nang thường nằm lẫn trong thớ thịt, khi lấy mũi dao dích ra là nó rơi ra liền, khác với những dây gân nhỏ trăng trắng vừa dai vừa dính chắc trong thịt.

Cảnh giác: Người bán có thể đắp mỡ bò thật lên miếng thịt trâu, hoặc bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt trâu để khiến chúng giống thịt bò. Thịt bò xắt mỏng sẵn để bán có nhiều khả năng là thịt có sán.

Bí quyết chọn thịt bò Mỹ ngon:

Trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc của thịt. Nên mua thịt bò tươi và không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò thường có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Tiếp theo, bạn hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không nên mua thớ to hơi cứng. Cuối cùng, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt nếu thấy thịt không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu thì đó là thịt bò ngon.

Hướng dẫn khử mùi hôi của thịt bò:

Để khử mùi thịt bò, đầu tiên bạn hãy lấy một củ gừng sau đó đem nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn và xát lên thịt bò. Sau cách làm đó đảm bảo thịt bò sẽ hết mùi.

Muốn làm thịt bò mềm bạn nên cho thêm chút muối khi nấu. Riêng phần thịt bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, muốn nhanh mà không phải hầm lâu. Hãy nhớ cho thêm một miếng dứa, một cục nước đá hoặc cái thìa nhôm.

Cách chế biến thịt bò theo từng món ăn:

– Đối với các món xào: Bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn. Khi xào phần thịt này, thịt sẽ mềm mà không bị dai.

– Đối với các món hầm (bò kho, bò nấu bia…) bạn nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò… món ăn mới ngon.

– Đối với các món nướng: Bạn nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, phần thịt này sau khi nướng sẽ thơm ngon hơn các loại thịt khác.

Bạn hãy tham khảo thêm các sản phẩm thịt bò nhập khẩu tại 102food.vn tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *