Cẩm nang cá hồi cho người tiêu dùng

Cá hồi là loại thực phẩm không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, hôm nay 102food.vn xin chia sẻ một số kiến thức về lợi ích của cá hồi để giúp bạn có thể nấu những món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn cho gia đình mình.

Tham khảo: Các lợi ích của cá hồi cho bà bầu

Những điều bạn nên biết về cá hồi:

Cá hồi là loại cá được sinh ra từ nước ngọt nhưng lại lớn lên ở biển. Đặc điểm của chúng là da rất trơn láng, thịt cá có màu cam và là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng như omega 3, DHA, EPA, vitamin, B12, chất sắt,protein…trong cá hồi giúp cơ thể bạn phát triển tối ưu nhất. Cá hồi ít xương, nạc nhiều, không tanh, giúp bạn chế biến được rất nhiều món ăn. 

Khi chế biến cá hồi, bạn nên chú ý những điều sau:

– Bạn nên nấu cá trong thời gian ngắn, không nên nấu cá quá lâu. Vì như vậy sẽ làm thịt cá hồi sẽ xạm lạ, rất khô, không ngon. Khi nấu cá vừa chín tới hoặc còn hơi tái một chút, thịt cá sẽ mềm, ngon và thơm hơn.

– Tốt nhất là bạn nên dùng cá còn tươi sống. Nếu không có thể dùng cá hồi đông lạnh nhưng phải để nó giã đông từ từ nếu không cá sẽ bị bở, nát

Cách chọn và bảo quản cá hồi tươi:

– Để phân biệt cá còn tươi, bạn hãy cầm phần đuôi của cá và lắc. Nếu thấy thịt ở đốt sống lưng chắc thì cá đó còn tươi. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn vào mình cá, chọn những con cá có độ đàn hồi tốt
– Bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu để khử mùi tanh của cá.
– Ướp lạnh cá để bảo quản, dùng trong vòng 24 giờ, nếu cá hồi để trong ngăn đông lạnh thì bạn nên rã đông trước khi sử dụng.
– Cá hồi có thể ăn sống, đặc biệt là món sushi hoặc sashimi. 
– Để giữ được hương vị của cá hồi không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị như vậy vừa không giữ được hương vị thơm ngon vừa mất hết chất dinh dưỡng của cá. Bạn có thể tham khảo và mua cá hồi nhập khẩu tại 102food.vn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *