Cách lựa chọn và bảo quản cá hồi luôn tươi ngon

Cá hồi là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Cá hồi có tác dụng trong việc duy trì chức năng thị giác. Với hàm lượng omega-3 và các axit amin, thịt cá giúp cải thiện thị lực và bảo vệ mắt. Ngoài ra cá hồi còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Chúng có khả năng bồi bổ giúp tăng cường sức khỏe con người.

Lợi ích của cá hồi được rất nhiều người biết đến tuy nhiên cách lựa chọn và bảo quản cá hồi sao cho không bị mất đi chất dinh dưỡng, luôn luôn tươi ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, 102 Food sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn và bảo quản cá hồi luôn thơm ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé.

1. Cách lựa chọn

– Khi mua cá hồi bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ. Nếu thấy thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi ngon

– Tiếp đó, bạn ấn nhẹ vào mình cá kiểm tra độ đàn hồi, bạn nên lựa chọn những con cá có độ đàn hồi cao

– Một cách khác bạn có thể áp dụng đó là quan sát thật kỹ và lựa chọn những con cá có đôi mắt trong, đen sáng. Lưu ý, tuyệt đối không lựa chọn những con có thịt thâm, mắt vẩn đục nhé.

2. Cách bảo quản

Để có thể bảo quản luôn tươi ngon, trước tiên bạn cần cá hồi với nước muối loãng. Lưu ý, không rửa cá bằng nước lạnh để tránh bị tanh. Cá hồi mua từ 102 Food đã được sơ chế, bạn không cần thiết phải rửa lại trước khi chế biến. Tiếp đó, bạn có thẻ lựa chọn 1 trong 2 cách bảo quản sau đây:

Cách 1. Nếu chỉ bảo quản cá hồi trong thời gian ngắn trong vòng 24h, bạn có thể ướp lạnh bằng đá giúp cho cá luôn tươi ngon.

Cách 2. Nếu bạn có một lượng lớn cá hồi chưa dùng tới thì bạn phải cho cá vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Làm vậy bạn có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. Khi sử dụng, chỉ cần lấy ra để rã đông tự nhiên và có thể chế biến các món ăn như thường.

Chúc các bạn có những món ăn hấp dẫn với cá hồi nhập khẩu Nauy tại 102Food.

—————————————————-

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 09.6789.1222

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: 102food.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *