Cùng 102food.vn làm sashimi cá hồi chuẩn không cần chỉnh tại nhà

Cá hồi là một loại thực phẩm cực kì bổ đường cho sức khỏe con người. Thịt cá hồi tại 102food.vn được nhập khẩu, bảo quản và cấp đông cẩn thận đảm bảo sẽ mang đến cho gia đình bạn những món ăn vô cùng tươi ngon và hấp dẫn. Hướng dẫn bạn làm món sashimi cá hồi tươi ngon ngay tại nhà

Nguyên liệu để làm món sashimi cá hồi

Cách làm:

Bước 1: Để có món sashimi cá hồi hoàn hảo thì đầu tiên bạn phải chọn được những miến cá hồi tươi ngon. Vì đây là món ăn sống, vậy nên nếu bạn chọn miếng cá hồi kém tươi nó sẽ khiến cho món ăn của bạn có mùi khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo nhỏ để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, bạn hãy dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi.

sashimi cá hồi

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc dao sắc để chế biến. Sau khi vệ sinh sạch sẽ dao hãy dùng nó xẻ dọc theo đường giữa hai thớ cá. Khi chạm đến phần da, hãy miết lưỡi dao sang 2 bên.  Việc đó lọc được riêng phần phi lê cá hồi để làm món sashimi đạt chuẩn nhé.

Tham khảo: 7 lợi ích bất ngờ của cá hồi đối với sức khỏe gia đình

Bước 3: Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng cá hồi mỏng có độ dày khoảng 0.5cm. Chú ý không ấn mạnh dao xuống cá. Nếu làm như vậy cá hồi sẽ bị nát và trông không đẹp mắt

Bước 4: Đem sơ chế củ cải trắng. bạn hãy rửa sạch, bỏ vỏ, thái mỏng củ cải như hình dưới.

Tiếp theo, lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Cuối cùng là xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, tía tô. Chuẩn bị chanh tươi và đặc biệt là mù tat wasabi cùng nước tương ăn kèm đảm bảo sẽ mang lại một món ăn tươi ngon, hấp dẫn mà bạn không thể quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *