Điểm mặt 6 loại thực phẩm tối kỵ với thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên nếu kết hợp sai cách sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu vô tình kết hợp với những thực phẩm tối kỵ sẽ tạo ra độc tố làm giảm hấp thụ tiêu hóa và nhiễm độc. Dưới đây, 102Food sẽ liệt kê 6 loại thực phẩm tối kỵ với thịt bò mà các bạn không nên dùng chung. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Rượu

Thịt bò vốn có tính nóng. Rượu là chất cay nóng có tính hỏa. Khi kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ dễ bị nóng trong, táo bón, nhiệt miệng, đỏ mắt. Bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải với thịt bò để thưởng thức được độ ngon của cả hai khi kết hợp.

Đậu nành

Trong đậu nành có chứa purin là chất xúc tác tạo nên acid uric nguyên nhân gây ra bệnh gout. Trong thịt bò cũng chứa purin, nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này trong một thời gian dài sẽ dẫn tới nguy cơ đau khớp. Đối với những người bị gout thì đây quả là một sự kết hợp nguy hiểm.

Nước chè

Rất nhiều người có thói quen dùng bữa xong uống nước chè. Đặc biệt là những người lớn tuổi. Thói quen không hề tốt chút nào, đặc biệt là khi vừa thưởng thức thịt bò xong.

Protein của thịt bò khi tác dụng với axit tanic trong nước chè sẽ khiến ruột tích tụ nhiều độc tố. Đây là một trong những nguyên nhân gây tình trạng táo bón. Chỉ nên uống nước chè sau khi ăn xong khoảng 2 tiếng để có thời gian tiêu hóa thịt bò và uống nước chè vào sẽ không bị tích tụ các chất có hại.

Lươn, hẹ

Nếu kết hợp thịt bò với lươn và hẹ sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, ngộ độc và dễ bị nhiễm độc cơ thể, cực kỳ nguy hiểm.

Đỗ đen – đậu đen

Nếu ăn đỗ đen cùng hoặc ngay sau khi ăn thịt bò sẽ khiến cho cơ thể khó hấp thu sắt từ thịt bò. Chúng ta đều biết sắt là thành phần quan trọng mà cơ thể sử dụng hàng ngày để điều tiết ra lượng máu mới. Thật phí phạm nếu món thịt bò đắt đỏ có nhiều sắt lại không được cơ thể hấp thụ hoàn toàn.

Hải sản

Khi dùng chung thịt bò với hải sản sẽ gây ra tình trạng kết tủa muối khiến sự hấp thụ calci  và phosphor của cơ thể yếu đi.

One thought on “Điểm mặt 6 loại thực phẩm tối kỵ với thịt bò

  1. Pingback: Mua ba chỉ bò Mỹ ở đâu đảm bảo - Thực Phẩm Sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *