Giật mình trước tốc độ sinh trưởng của cá hồi biến đổi gen

Tốc độ sinh trưởng của cá hồi biến đổi gen gấp 2 cá hồi nuôi. Nhiều người nhận xét cá hồi biến đổi gen lớn nhanh như được cho ăn “tăng trọng”. Bởi thời gian nuôi cá giờ chỉ còn 1 năm rưỡi thay vì 3 năm như cá hồi thông thường.

Cá hồi biến đổi gen là gì?

AquAdvantage là loại cá hồi được tạo ra từ gen của cá hồi Trung Quốc với cá hồi Đại Tây Dương. Cùng một vài gen từ những loài cá khác. Tăng tốc độ sinh trưởng gấp 2 lần cá hồi nuôi. Giảm thời gian nuôi cá xuống còn một năm rưỡi thay vì 3 năm như trước.

Việc FDA cho phép lưu hành cá hồi biến đổi gen trên thị trường sẽ tạo nên động cơ cho việc lai tạo động vật biến đổi gen như cá, gà, lợn, bò.

Cá hồi biến đổi gen to hơn rất nhiều so với cá hồi thường

Cách nhận biết cá hồi biến đổi gen 

Hiện chưa có quy định dán nhãn với loại thực phẩm cá hồi biến đổi gen này. Vì vậy rất khó cho người tiêu dùng bởi không có cách nào phân biệt thông qua nhãn mác. Ngay cả ở Mỹ.

Cá hồi biến đổi gen được bán ở đâu

Sau khi chính sách được phê duyệt, đã có tới hơn 60 chuỗi siêu thị cùng 9000 cửa hàng thực phẩm tại Mỹ cam kết không bán và cung cấp cá hồi biến đổi gen.

Nguyên nhân là bởi sức ép từ phía người tiêu dùng, những khách hàng thân thiết của họ, phản đối nói không với sản phẩm này.

Vậy  thì lượng cá hồi biến đổi gen này tiêu thụ đi đâu? Đó vẫn còn là câu hỏi chưa tìm ra lời giải đáp.

                Sự thật kinh hoàng về cá hồi gốc Mỹ

Cá hồi biến đổi gen có gây hại không?

Thiệt hại đầu tiên phải kể tới những người làm nghề đánh bắt cá hồi tự nhiên. Tiếp đến là những hộ nuôi trồng thủy hải sản trong đó có cá hồi.

Năm 2015, có hơn 250 triệu cá hồi tự nhiên được đánh bắt ở Alaska và Peget Sound. Điều này cho thấy người Mỹ không hề thiếu cá hồi tiêu thụ. Đó là còn chưa kể tới cá hồi nuôi trồng ở trang trại của nông dân.

Lợi ích của giới kinh doanh cá hồi Mỹ làm ảnh hưởng trực tiếp tới người dân. Vì đang bị đe dọa do một số tập đoàn đa quốc gia.

Các nhà khoa học độc lập cũng e ngại rằng, việc cá hồi “xổng” ra ngoài tự nhiên theo lạch nước quanh khu vực Panama cũng sẽ gây ra xáo trộn khó kiểm soát khi giao phối với cá hồi tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *